^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
foto5

Máy kéo giãn cột sống là thiết bị giúp kéo giãn cột sống cơ thể người với lực cơ học. Hiện nay máy kéo giãn cột sống được phân làm 2 loại: Máy kéo giãn cột sống thủ công và Máy kéo giãn cột sống điện tử. Về cơ  bản 2 loại máy này chỉ khác ở nhau ở phương thức truyền lực: một loại dùng lực dựa trên quả tạ và phải có người điều khiển trực tiếp, loại thứ 2 sử dụng lực kéo giãn từ máy và có thể lập trình được mức độ kéo giãn linh hoạt.

Đúng như tên gọi, máy kéo giãn sẽ tác động lực kéo giãn lên cơ thể bệnh nhân. Tùy thuộc vào vị trí kéo giãn máy sẽ có cấu tạo khác nhau, một số loại máy kéo giãn chỉ kéo giãn riêng phần cổ hoặc lưng. Các máy hiện đại hơn có thể kéo giãn toàn thân và có thể lập trình chế độ kéo giãn dựa vào cân nặng của người bệnh.

Một số máy hiện đại hơn có cơ chế kéo giãn kết hợp nhiều chế độ cùng một lúc.

Tại Việt Nam, máy kéo giãn đa phần được sử dụng trong các chuyên khoa phục hồi chức năng hoặc phòng khám vật lý trị liệu. Việc tự ý sử dụng máy kéo giãn tại nhà đôi khi lại lợi bất cập hại vì người tự kéo giãn không thể chủ động được mức độ kéo giãn và không có kiến thức chuyên môn nên dễ dẫn đến đau thêm và lãng phí tiền bạc khi sử dụng. Một giải pháp kéo giãn mềm tại nhà hiện nay hay được sử dụng là thiết bị đai kéo giãn bơm hơi Disk Dr. cũng cho thấy hiệu quả bền vững và lâu dài hơn cho bệnh nhân.

Máy kéo giãn hiện nay trên thị trường được sản xuất từ rất nhiều nơi trên thế giới. Từ những máy kéo giãn cột sống đến từ Mỹ, Hàn Quốc có giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng đến những máy kéo giãn đơn giản chế tạo tại Việt Nam, Trung Quốc giá thành chỉ từ vài chục triệu đồng thậm chí vài triệu đồng.

Chất lượng máy kéo giãn thông thường tỷ lệ thuận với giá thành, tuy nhiên máy kéo giãn đều nên được điều khiển bởi người có chuyên môn khi sử dụng điều trị cho bệnh nhân.

MỘT SỐ MÁY KÉO GIÃN CỘT SỐNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

1. Máy kéo giãn cột sống cổ C6354

Xuất sứ: Việt Nam

Nhà sản xuất: Bác sĩ CK1 Mai Trung Dũng - Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện 354

Trước đây 1 số bác sĩ tại Việt Nam đã tự chế tạo nhiều máy kéo giãn cột sống để phù hợp hơn với người Việt Nam. Do đặc điểm sinh lý của người Việt Nam yếu hơn so với châu Âu và các nước phát triển nên cường độ kéo giãn và lực kéo giãn được nghiên cứu giảm đi tương ứng. Trong rất nhiều các máy kéo giãn tự chế tạo thì sản phẩm C6354 là 1 trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều nhất trong thực tế điều trị tại bệnh viện Quân y 354.

Nguyên lý hoạt động

Máy kéo giãn cổ C6354 sử dụng lực kéo là một bình chứa nước, việc tăng giảm lực được thực hiện tự động bằng cách bơm nước vào và ra bình nước kéo.
 
Tính mới của giải pháp
Máy kéo giãn cột sống cổ tự động C6354 được thiết kế và chế tạo có các đặc điểm mới sau
- Lần đầu tiên áp dụng phương pháp tăng lực kéo bằng bơm nước tự động.
- Tăng giảm lực chậm tạo cảm giác thoải mái và yên tâm đối với bệnh nhân. 
- Cho phép thay đổi các phương kéo tuỳ ý theo yêu cầu điều trị, đặc biệt là phương kéo chếch sang bên. 
- Có thể tiến hành kéo giãn cột sống cổ cả ở tư thế ngồi và tư thế nằm.
 
Hiệu quả kinh tế xã hội:
 
- Máy C6354 được thiết kế đơn giản, giá thành rẻ, chỉ khoảng 20 triệu/máy so với các máy nhập ngoại khoảng 200 triệu đồng. 
- Khả năng áp dụng rộng rãi do nhu cầu điều trị các bệnh cột sống cổ ngày càng tăng cao. Có thể sử dụng ở các đơn vị y tế cơ sở.
 
2. Máy kéo giãn BIOTRACK HT-101/102
Xuât sứ: Hàn Quốc
Nhà sản xuất: Hanil Medical
Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH TV và ĐTTM Quốc tế UL
 
Máy kéo giãn BIOTRACH HT của Hàn Quốc là thiết bị chuyên dùng tại bệnh viện và các cơ sở điều trị chuyên khoa.Máy có tính năng kéo giãn tự động bằng cách thiết lập lực kéo giãn, chế độ kéo giãn và thời gian kéo giãn.
 
Máy có thể kéo giãn cả cổ và lưng 1 lúc với chế độ kéo giãn tương đối mềm dẻo.
Giá thành: Khoảng 150 triệu/máy
 
 
 
 
 
 
 
3. Máy (đai) kéo giãn cột sống bơm hơi Disk Dr.
Xuất sứ: Hàn Quốc
Nhà sản xuất: CHANGEUI MEDICAL
Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH T3 Việt Nam ( http://www.thuoctructuyen.com )
Disk Dr. là sản phẩm đai kéo giãn cột sống bơm hơi của Hàn Quốc đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng từ năm 1995. Disk Dr. là đai kéo giãn "mềm" tại nhà giúp bệnh nhân tự kéo giãn cột sống trong khi vẫn có thể đi lại hoạt động làm việc được bình thường. Đai sử dụng lực kéo giãn bằng bơm tay đi kèm nên bệnh nhân có thể mang sản phẩm đi bất cứ nơi đâu và sử dụng bất cứ lúc nào.
 
Đai kéo giãn Disk Dr. là sản phẩm nhập khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu (CE), tiêu chuẩn FDA của Mỹ nên chất lượng và thiết kế sản phẩm rất tốt đáp ứng nhu cầu điều trị chất lượng cao tại nhà cho bệnh nhân.
 
Disk Dr. được phân làm 2 dòng sản phẩm chính:
- Disk Dr. WG-30 và WG-50 điều trị đau lưng cho thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, xẹp đĩa đệm v..v
- Disk Dr CS-300 điều trị đau cổ do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, chèn ép dây thần kinh cánh tay v..v
 
Sau này một số sản phẩm làm nhái của Trung Quốc bắt chước dựa trên thiết kế của Disk Dr. nhưng mang tên khác để đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên chất lượng các sản phẩm nhái rất kém nên bệnh nhân cần lưu ý kiểm tra kỹ đề phòng mua phải hàng nhái.

Copyright 2019  Kéo Giãn Cột Sống.Com