^Back To Top

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5
foto5

Đai kéo giãn cột sống là gì?

Đai kéo giãn cột sống được nghiên cứu lần đầu tiên từ năm 1995 bởi Giáo sư Byungjik Kim,Shinwoo Park và các đồng nghiệp Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của hai trường Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul - Hàn Quốc. Đai kéo giãn dựa trên nguyên lý kéo giãn cột sống có tác dụng điều trị các bệnh: Thoát vị đĩa đệm, Chèn ép dây thần kinh do thoái hóa cột sống, Lệch đĩa đệm, Phình lồi đĩa đệm v..v

Đai kéo giãn cột sống được đưa vào nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng và được hãng CHANGEUI MEDICAL CO., Ltd (Hàn Quốc) sản xuất với thương hiệu đai kéo giãn cột sống Disk Dr. Qua nhiều năm nghiên cứu phát triển Disk Dr. đã thường xuyên có những cải tiến thiết bị ngày càng tốt hơn và phù hợp hơn với người sử dụng. Hiện nay đai kéo giãn cột sống được chia làm 2 dòng sản phẩm chính: Disk Dr WG-30/50 điều trị đau lưng và Disk Dr CS-300 điều trị đau cổ.

Khác với các phương phép kéo giãn truyền thống sử dụng lực kéo cơ học từ máy móc và phải sử dụng trên kết cấu đặc biệt theo chiều ngang hoặc chiều thẳng đứng. Đai kéo giãn cột sống được thiết kế với những khác biệt sau: 

 

- Sử dụng lực kéo giãn bằng hơi. Người sử dụng tự bơm đai lên khi sử dụng

- Người bệnh có thể tự đeo thiết bị

- Trong khi sử dụng thiết bị vẫn có thể đi lại hoạt động bình thường.

 

Qua thực tế kiểm nghiệm lâm sàng, đai kéo giãn cột sống Disk Dr. cho thấy kết quả giảm đau nhanh chóng và rõ rệt với các chứng bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau lưng đau cổ do thoái hóa cột sống. Thiết bị giúp ổn định lại đường cong sinh lý cho cột sống và giúp người bệnh có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống với việc vẫn có thể hoạt động bình thường trong khi điều trị.

 

Một lợi điểm của Disk Dr. là giúp cho bệnh nhân có thể tránh những chấn thương có thể xảy ra do đi lại hoạt động đi lại và dần dần ổn định cột sống sau thời gian điều trị.

 

Tại Việt Nam, Disk Dr. được phân phối bởi công ty T3 Việt Nam (http://www.thuoctructuyen.com). Sản phẩm đã được sử dụng nhiều tại Bệnh viên Quân Y 103, Bệnh viện Quân Y 108, Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh, Bệnh viện Trí Đức v...v và đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân cần điều trị bảo tồn lâu dài tại nhà.

Trên thị trường cũng có 1 số mặt hàng nhái của Trung Quốc với mẫu mã gần giống với đai điều trị kéo giãn cột sống Disk Dr. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm nhái rất kém và ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn với người dùng nên người bệnh cần hết sức lưu ý khi chọn mua.

 

Copyright 2019  Kéo Giãn Cột Sống.Com